Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Lượt xem:

Ngày 30/09/2024, Đoàn Kiểm tra liên ngành Công tác cải cách hành chính của tỉnh do đồng chí Lê Trung Trường Vũ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Tổ trưởng tổ kiểm tra đến làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về công tác chỉ đạo, điều hành và các nhiệm vụ trọng tâm của CCHC; kiểm tra nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo trong việc nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI; chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh;

Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở GDĐT

Từ đầu năm đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai xây dựng 01 Nghị quyết, hiện tại đang tiếp tục xây dựng 02 Nghị quyết; Sở đã tiếp nhận 286/320 hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết qua phần mềm một cửa liên thông hiện đại; tiếp nhận 320 hồ sơ, trong đó đã giải quyết 314 hồ sơ (trước và đúng hạn 294 hồ sơ quá hạn 20 hồ sơ), đang giải quyết 04 hồ sơ, 01 hồ sơ trả lại do không đủ điều kiện và 01 hồ sơ bị hủy. Đến nay, Sở đã thực hiện 40 dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình làm việc; triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, đáp ứng yêu cầu ứng dụng chữ ký số, theo dõi công việc, nộp lưu trữ văn bản điện tử, liên thông văn bản các cấp. Công tác cải cách tổ chức bộ máy được thực hiện đồng bộ giữa sắp xếp tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế. Bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo hợp lý, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ vững mạnh.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các phòng chuyên môn, đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác CCHC. Đề nghị Sở chỉ đạo bộ phận chuyên môn chấm dứt tình trạng chậm trả kết quả hồ sơ giải quyết TTHC trên phần mềm, hoàn thiện Trang thông tin điện tử của Sở đáp ứng theo quy định của Nghị định 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; Chỉ đạo cán bộ quản lý và giáo viên cấp tiểu học tăng cường công tác tuyên truyền để phụ huynh học sinh nắm bắt được tình hình thực tế con em đang học ở trường được thu hưởng môi trường như thế nào để học có cách nhìn khách quan khi trả lời phỏng vấn, nhằm nâng cao chỉ số quản trị hành chính công cấp tỉnh PAPI.

Đoàn kiểm tra yêu cầu, trong thời gian tới, Sở cần khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã nêu; xây dựng và thực hiện các biện pháp cải thiện chỉ số CCHC năm 2024 để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Quê Thoa, Phó Chánh Văn phòng